Vietjet Air sa thải nhân viên điều phối bay nhầm

Vietjet Air sa thải nhân viên điều phối bay nhầm

Một tháng sau sự cố máy bay đi Đà Lạt hạ cánh nhầm xuống sân bay Cam Ranh, VietJet Air đã sa thải nhân viên điều phối bay và kỷ luật 8 người khác.

Ngoài việc yêu cầu bồi thường thiệt hại, Vietjet Air đã sa thải nhân viên điều phối bay - người không thông báo kế hoạch bay thay đổi cho cơ trưởng và phòng thủ tục bay. VietJet Air cũng kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ công việc, buộc huấn luyện lại, giảm ít nhất một bậc lương, không bổ nhiệm quản lý trong thời gian ít nhất một năm với những người liên quan.

Quyết định trên được đưa ra trong nỗ lực chấn chỉnh hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng vận hành và phục vụ hành khách của Ban lãnh đạo VietJet Air.

Trước đó, ngày 19/6, chuyến bay VJ8575 của Vietjet Air đã đưa nhầm gần 200 hành khách đi Đà Lạt tới Cam Ranh - Khánh Hòa. Vụ việc được Bộ Giao thông Giao thông xác minh do lỗi của nhiều bên liên quan. Ngoài Vietjet có lỗi trực tiếp gây ra sự cố, hai bên khác cũng chịu trách nhiệm vì đã không phát hiện kịp thời là Cơ sở thủ tục bay thuộc Cảng Nội Bài và Đài kiểm soát không lưu thuộc Công ty Quản lý bay.

Sau khi quy trách nhiệm các bên, Cục Hàng không đã tạm đình chỉ công tác 4 người của Vietjet Air là cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên trưởng và giám đốc trung tâm điều hành chịu trách nhiệm điều phối bay. Ngoài ra, 4 nhân sự của cơ sở thủ tục bay cũng bị đình chỉ gồm trưởng, phó cơ sở cùng hai nhân viên. Một nhân viên của Đài kiểm soát không lưu bị đình chỉ.

Phòng PR - Truyền thông (Theo Đoàn Loan)

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status