Việt Nam và Campuchia thiết lập "đường bay vàng"

Việt Nam và Campuchia thiết lập "đường bay vàng"

Campuchia đã gởi thông báo đồng tình với kế hoạch triển khai đường bay thẳng Hà Nội, Tp.HCM qua không phận nước này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Campuchia ngày 21/08/2014, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đã có buổi hội đàm với Phó Thủ tướng Campuchia SokAn. Nội dung buổi hội đàm xoay quanh quan điểm nhất trí thiết lập đường bay thẳng Hà Nội – Tp.HCM qua không phận Campuchia và giao cho các đơn vị liên quan nghiên cứu việc triển khai.

Hình ảnh minh họa

Với điều kiện này, các hãng hàng không Việt Nam sẽ rút ngắn hành trình từ Hà Nội – Tp.HCM đến Campuchia và tiết kiệm đáng kể chi phí nhiên liệu. Theo đó, hai bên cũng đã thống nhất tạo điều kiện để các hãng hàng không của hai nước mở đường bay mới trong thời gian tới như Vietnam Airlines mở đường bay Phú Quốc - Siem Reap, VietJet Air mở các đường bay Hà Nội/TP HCM - Siem Reap và TP HCM - Phnôm Pênh.

Đề án "đường bay vàng" Hà Nội - TP HCM đến Campuchia đã được TS Trần Đình Bá và Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam đề xuất vào năm 2012. Theo tiến sĩ, đường bay Hà Nội - TP HCM hiện nay là bay vòng, có khoảng cách dài hơn đường bay thẳng qua Campuchia đang lãng phí 25% chí phí sản xuất, tương đương với trên 300 triệu USD vốn đầu tư mỗi năm của các hãng hàng không trên đường bay nội địa. Để các hãng hàng không có lãi thì phải tiết kiệm, giảm giá vé cho dân và thiết lập các đường bay thẳng.

Phòng PR – Truyền thông (Theo Đoàn Loan)

 

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status