Những vật dụng được và không được đem khi đi máy bay

Những vật dụng được và không được đem khi đi máy bay

Ve24h.vn-14/04/2014. Với những hành khách đi máy bay thì việc chú ý đến hành lý của mình là một việc rất quan trọng. Chúng ta cần biết những gì mình nên và không nên mang theo để tránh bị rắc rối và trễ chuyến bay.

Hãy cùng Ve24h.vn điểm qua những đồ dùng được và không được đem khi đi máy bay áp dụng cho hành lý xách tay.

Không được mang chất lỏng lên máy bay?

Đối với những chất lỏng nói chung, như nước, sữa, dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt, kem đánh răng…thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. Nếu đem theo, bạn sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và yêu cầu bỏ ra ngoài, thế nên để không bị mất đồ chúng ta cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên, chúng ta có thể mang theo nước lên máy bay với điều kiện mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo).
Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Không được mang kéo lên máy bay

Không được mang kéo lên máy bay

Những thứ bị cấm, không có trường hợp nào ngoại lệ: dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…Đặc biệt, không được phép mang hài cốt lên tàu bay.

Được cầm máy ảnh các loại

Máy ảnh là thiết bị không thể thiếu cho chuyến du lịch của rất nhiều người, và chúng ta hãy yên tâm là các loại máy ảnh dù lớn hay bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Để tránh mất mát và hư hỏng chúng ta nên xách tay mà không gửi trong hành lý ký gửi.

Được mang đồ ăn lên máy bay nếu không gây mùi

Chúng ta có thể mang đồ ăn lên máy bay với điều kiện bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay. Tuy nhiên, nơi công cộng như máy bay chúng ta không nên mang các đồ ăn uống vì sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Hải sản tươi sống có thể đem nếu đảm bảo yêu cầu

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong.

Không được vận chuyển thịt động vật

Theo quy định của các hãng hàng không thì các loại thịt động vật không được phép vận chuyển dưới bất ký hình thức nào.

Hy vọng với kinh nghiệm mà Ve24h.vn chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn có một hành trình di chuyển trên máy bay thật sự thoải mái. Đừng quên, truy cập vào website http://ve24h.vn/  của đại lý vé máy bay Ve24h.vn để đặt mua vé máy bay chất lượng cho các chuyến bay của bạn nhé nhé.


Phòng PR – Truyền Thông

 

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status