Những quy định cần nhớ khi đi máy bay Vietnam Airlines

 

Ve24h.vn-17/03/2014. Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất và có đội bay hùng hậu và uy tín nhất nước ta. Vietnam Airlines bên cạnh việc phục vụ các chuyến bay nội địa, hãng đã khai thác khá nhiều chuyến bay quốc tế, nên vé máy bay Vietnam Airlines luôn được ưa chuộng.

Dưới đây Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn những quy định mà chúng ta cần phải ghi nhớ, khi đi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines .

Không được hút thuốc

Vietnam Airlines quy định hành khách không được hút thuốc trên máy bay

Đây là quy định mà chúng ta nên thực hiện trong suốt chuyến bay để tránh rắc rối sảy ra, bởi các chuyến bay của Vietnam Airlines là các chuyến bay không hút thuốc.

Ngồi đúng số ghế của mình

Trên thẻ lên máy bay của Vietnam Airlines đã ghi sẵn số ghế của tấc cả các hành khách, nên chúng ta hãy ngồi theo đúng số ghế của mình.

Không để hành lý xách tay trên lối đi

Theo quy định của hãng thì hành lý xách tay của hành khách không nên để lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay, mà chỉ được để xuống dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý phía trên. Ngoài ra, chúng ta cũng phải cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm.

Không sử dụng điện thoại di động

Để không gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay, Vietnam Airlines cũng quy định không được sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu. Vì vậy, trước khi lên máy chúng ta phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong sân bay.

Lưu ý khi máy bay hạ và cất cánh

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng cũng quy định trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, hành khách phải dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân.

Sử dụng dây an toàn

Cũng giống như tất cả các hãng hàng không khác, để đảm bảo an toàn Vietnam Airlines cũng quy định bắt buộc hành khách phải sử dụng dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau, kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt, kéo ngược đầu khóa để nới lỏng và tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa.

Thực hiện tư thế an toàn khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, khẩu lệnh “Tư thế an toàn, Tư thế an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách, tiếp sau đó tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, chúng ta phải thực hiện tư thế an toàn như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

Để hiểu rõ hơn các quy định về an toàn trên chuyến bay, chúng ta hãy dành thời gian đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước ghế ngồi của mình trên máy bay.

 
 

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status