Những lưu ý quan trọng cho bà bầu khi đi du lịch Hà Nội

Những lưu ý quan trọng cho bà bầu khi đi du lịch Hà Nội

Di chuyển bằng máy bay khi mang thai sẽ có những lợi điểm nhất định cho hành khách là thai phụ. Tuy nhiên, các bà bầu khi tham gia chuyến đi đến Hà Nội cần chọn những địa điểm du lịch ở Hà Nội phù hợp cũng như các phương tiện di chuyển.

Du lịch ở các địa danh gần chỗ mình sinh sống

vé máy bay đi hà nội giá rẻ

Hành trình lâu không tốt cho cả mẹ và bé

Phụ nữ mang thai nên đi du lịch ở các địa danh gần chỗ mình sinh sống. Ví dụ nếu bạn ở gần Hà Nội thì có thể du lịch Hà Nội. Vị trí du lịch xa quá sẽ kéo theo thời gian hành trình lâu không tốt cho cả mẹ và bé. Tích cực đi bộ và chơi các trò chơi giải trí vận động nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành sẽ tạo điều kiện tốt cho sức khỏe bé và người mẹ.

Mang theo sổ y bạ thai kỳ

Bạn đừng quên mang theo sổ y bạ thai kỳ của mình. Thông tin trên sổ sẽ giúp cho các bác sĩ điều trị trong các trường hợp không may mắn xảy ra trong quá trình bà bầu đi du lịch. Cần ghi lại thông tin các cơ sở y tế, bệnh viện gần nơi bạn đi du lịch.

Nên đi khi ở tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ.

Thời gian tốt nhất cho phụ nữ mang thai muốn đi du lịch là tuần thứ 20 đến 30 của thai kỳ. Đặc biệt không nên đi từ tuần 36 đến 38. Ở tuần thứ 13 đến 28 hầu hết phụ nữ không còn cảm giác buồn nôn và đỡ mệt mỏi hơn nên chị em có thể cân nhắc đi du lịch. Trước chuyến đi của mình bà bầu nên đi khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để ra quyết định cho chuyến đi của mình.

Đi du lịch bằng máy bay

Mua vé mà bay đi Hà Nội có thể giúp chị em tiết kiệm được thời gian, khi di chuyển, nhớ thắt dây an toàn đúng cách nhằm bảo vệ thai nhi tốt nhất. Đặc biệt, đừng quên mang theo thuốc chống buồn nôn theo đơn của bác sỹ vì triệu chứng này rất phổ biến với chị em mang thai.

Yêu cầu thủ tục an ninh thủ công tại sân bay

Nếu bạn quyết định mua vé máy bay đi Hà Nội, bạn nên tránh các thiết bị quét hình ảnh công nghệ cao ở các sân bay vì nó có những tác động không tốt tới em bé. Bạn nên yêu cầu được thực hiện các thủ tục an ninh thủ công bất cứ khi nào có thể. Bạn cũng nên nhờ nhân viên sân bay lấy hộ hành lý từ bằng truyền nếu cần thiết kéo vì nhấc các vật nặng không hề tốt cho người mang thai.

Nhớ uống nhiều nước và mang theo đồ ăn nhẹ

Nhờ hệ thống điều hòa không khí trên khoang máy bay, bạn không thấy khát nước nhưng khi máy bay đạt độ cao 10.000 mét, bạn sẽ nhanh chóng thấy khát nước nếu bạn đang mang thai. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai cần uống 12 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo rằng nước ối của họ được thay mới và quá trình sản xuất sữa mẹ diễn ra đúng hướng. Nước cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác nữa. Bạn cũng đừng quên mang theo đồ ăn nhẹ trong hành trình của mình.

Chịu khó vận động chân tay

Như đã biết, phụ nữ mang thai uống nước nhiều. Đặc biệt trên chuyến bay, nhu cầu đi vệ sinh cũng tăng lên. Vì vậy, hãy chọn vị trí thích hợp như cạnh lối đi và gần nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên chọn ghế giúp bạn có khả năng duỗi chân ra nhằm ngăn chặn máu đông. Bạn cũng nên mặc những bộ đồ giúp tăng lưu thông máu trong các chuyến đi.

Quý khách có thể truy cập vào website http://ve24h.vn/ của Ve24h.vn hoặc gọi đến tổng đài 19001779 để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay đi Hà Nội và đặt vé máy bay đi Hà Nội trực tuyến.


Phòng PR – Truyền Thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status