Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

Những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay

Cài dây an toàn khiến người ngồi trên máy bay khó thoát nạn hơn khi có tai nạn máy bay, máy bay thả chất thải vào không khí hay mặt nạ oxy chỉ là thứ ngụy trang để giữ bình tĩnh cho hành khách đi máy bay... đó là những hiểu lầm tai hại mà rất nhiều người đi máy bay thường hay nghĩ.

Nhưng sự thật có phải như vậy không, hãy cùng Ve24h.vn tìm hiểu những hiểu lầm thường gặp khi đi máy bay, để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Sẽ gặp nguy hiểm khi cửa thoát hiểm bên cạnh máy bay tự động mở?

Đây là một hiểu lầm mà những người đi máy bay thường gặp phải. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy. Khi bay trên không trung, máy bay chịu một áp lực rất lớn và để mở được cánh cửa này khi đang bay, chúng ta cần phải có sức mạnh của một… siêu nhân. Lời nhắc nhở của các tiếp viên hàng không chỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối và không phải chịu trách nhiệm về cánh cửa này. Nên khi nhìn thấy ai đó không tuân thủ luật mà vẫn để đồ cạnh cửa thoát hiểm bênh cạnh máy bay, bạn cũng đừng quá lo lắng vì nguy cơ cánh cửa này bị mở hầu như không có.

Cánh cửa thoát hiểm bên cạnh máy bay hầu như không thể mở được

Bị kẹt ở bồn cầu trên máy bay nếu vừa ngồi vừa giật nước ?

Chỉ ở 1 tư thế nhất định, hiện tượng này mới xảy ra và khả năng để tạo được tư thế này vô cùng nhỏ vì vậy bạn hoàn toàn có thể đứng hoặc ngồi và giật nước thoải mái trên máy bay.

Cài dây an toàn khiến khó thoát nạn ?

Đeo dây an toàn khi đi máy bay là một việc làm mà hành khách đều phải chấp hành để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng dây an toàn sẽ là thứ “gông cùm”, trói chân họ khi có vấn đề xảy ra trên máy bay. Nhưng trên thực tế, nếu không đeo dây an toàn khi máy bay đi vào vùng rung lắc, nguy hiểm, bạn có thể gặp chấn thương ngay lập tức vì bị bắn ra khỏi ghế và cơ hội để thoát hiểm càng ít hơn nhiều.

Đeo dây an toàn giúp hạn chế gặp phải chấn thương nếu máy bay bị tại nạn

Mặt nạ oxy để giữ bình tĩnh cho hành khách?

Khi máy bay gặp tai nạn, lượng oxy sẽ giảm đi nhanh chóng và phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Để đảm bảo đủ lượng oxy cho việc thay đổi nhanh này, chúng ta nhất thiết phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí. Nhưng không phải ai cũng biết điều này, rất nhiều người cho rằng những mặt nạ oxy thả xuống từ trên cao chỉ là một liệu pháp để ổn định tinh thần cho du khách ngay khi tình trạng hoảng loạn xảy ra.

Sẽ không có cơ hội sống sót sau tai nạn máy bay?

Theo thống kê ở Mỹ, 95% hành khách gặp tai nạn máy bay từ năm 1983 đến 2000 đều sống sót và các trường hợp tử vong, bị thương nặng là rất ít. Vì vậy, ngay cả khi rủi ro rơi vào tình trạng nguy hiểm, chúng ta cũng đừng quá bi quan vào khả năng sống sót của mình.

Máy bay thả chất thải vào không khí

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn và tò mò, họ không biết chất thải khi họ đi vệ sinh trên máy bay có… rơi vào không trung hay không. Câu trả lời mà các phi công đưa ra là không bao giờ. Nếu bạn có bị chất thải nào đó rơi vào đầu từ trên cao, đó chỉ có thể là… phân chim.

Nếu các bạn muốn biết mua vé máy bay thì hãy đến với đại lý vé máy bay Ve24h.vn của chúng tôi để được cung cấp những tấm vé máy bay giá rẻ và được các nhân viên chuyên nghiệp của Ve24h.vn giải đáp tận tình về những thông tin quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay. Bạn có thể truy cập vào website http://ve24h.vn/ hoặc gọi ngay vào tổng đài 19001779 của Ve24h.vn.

Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status