Những điều cần làm khi bị hủy chuyến bay

Sau khi mua vé máy bay và vì điều kiện thời tiết xấu như sương mù, bão…hay một số bất lợi nào đó mà chuyến bay của bạn được thông báo bị hoãn, hủy. Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy bình tĩnh tìm hiểu thông tin và cách xử lý tình huống.

Bài viết dưới đây của Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống bị hoãn, hủy chuyến bay mà các bạn có thể tham khảo để có thể chủ động hơn.

Bình tĩnh

Thông thường, khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, hãng Hàng không sẽ thông báo qua email hoặc số điện thoại di động của hành khách. Khi đó, chúng ta cần bình tĩnh và lưu lại tất cả những thông tin liên quan đến chuyến bay như số hiệu chuyến bay, mã số vé, giờ cất cánh, số điện thoại của Hãng hoặc đại lý vé máy bay – nơi bạn mua vé.

Khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy chúng ta phải thật bình tĩnh để xử lý

Tìm hiểu thông tin chính xác về thời gian bị hoãn khoảng bao lâu

Để có cách xử lý kịp thời và đưa ra quyết định cho những hành trình, kế hoạch tiếp theo, Bạn hãy tìm hiểu thông tin chính xác về thời gian bị hoãn khoảng bao lâu.

Xác nhận thông tin chuyến bay bị hủy hay chỉ là dự kiến

Một việc bạn cần phải làm khi bị hủy chuyến bay, là hãy xác nhận thông tin chuyến bay bị hủy hay chỉ là dự kiến. Bạn hãy gọi điện thoại cho nhân viên chăm sóc khách hàng của các hãng bay. Nếu chuyến bay bị hủy, bạn hãy đặt vé mới vì gọi càng sớm, bạn càng có nhiều khả năng đặt được chuyến bay tiếp theo để không bị lỡ hành trình.

Cung cấp những thông tin cần thiết để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời

Xác định các chặng bay kế tiếp có bị ảnh hưởng vì sự cố hay không, nếu xác định nguy cơ có thể bị chậm cho chặng bay nối chuyến, bạn phải nhanh chóng liên hệ với nhân viên hãng hàng không để thông báo tình trạng và cung cấp những thông tin cần thiết để có được những sự hỗ trợ giải quyết kịp thời. Nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm, nên gọi cho họ bởi có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

Về hành lý đã ký gửi

Trong thời gian chờ đợi tại sân bay, nên tập trung lắng nghe những thông báo từ hãng hàng không, đặc biệt liên quan đến hành lý ký gửi. Tùy vào cách xử lý của hãng hàng không đối với hành lý ký gửi nếu chuyến bay bị hoãn, bạn cần phải tìm hiểu thông tin hành lý được hãng gửi sang chuyến bay thay thế hay hành khách sẽ nhận và làm lại thủ tục từ đầu.

Tìm hiểu quyền lợi của mình

Hãy tìm hiểu thật kỹ về quyền lợi của mình khi bị hoãn, hủy chuyến. Nếu các chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu và điều kiện khách quan, hãng bay không có nghĩa vụ đền bù cho bạn. Còn chuyến bay bị hủy do kỹ thuật máy bay, một số hãng bay nội địa không hoàn tiền vé hay đền bù. Tuy nhiên, rất nhiều hãng sẽ hoàn tiền, miễn phí chuyến bay khác hoặc đền bù cho bạn các voucher nghỉ tại khách sạn, nhà hàng… và nhiều ưu đãi khác.

Giữ hóa đơn khách sạn

Nếu hãng hàng không “quên” sắp xếp chỗ nghỉ cho bạn, thì hãy giữ lại hóa đơn tính tiền nếu bạn phải qua đêm trong khách sạn tại một thành phố, hoặc quốc gia khác. Khi quyết định không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé.
Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào hãy nhớ giữ được thái độ đúng mực, điềm tĩnh và lịch sự, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được sự giúp đỡ kịp thời trong các tình huống khó khăn.

“Giết” thời gian ở sân bay

Hãy dành thời gian bị hoãn tại sân bay để có thể trải nghiệm những điều mà bạn chưa từng làm trước đó tại sân bay như tham quan, lang thang tại các quầy hàng miễn thuế. Bạn có thể tranh thủ đọc một quyển sách hay nghe những bản nhạc hay. Bạn có thể tận dụng wifi ở sân bay để đặt vé online. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tìm đặt lại được một chuyến bay ưng ý.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Ve24h.vn, sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc đi máy bay, để những chuyến đi luôn mang lại cảm giác thỏa mái nhất cho bạn.

Tổng đài tư vấn và đặt vé máy bay nhanh nhất: 19001779.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status