Những điều cần biết để đi máy bay không bị say

Những điều cần biết để đi máy bay không bị say

Do áp suất trên máy bay lớn cộng với việc bay không êm nên rất nhiều người bị say, khiến cho mỗi lần đi máy bay trở thành một “cực hình”. Tuy nhiên nếu biết cách phòng chống, chúng ta sẽ không bị say khi đi máy bay nữa.

Bài viết dưới đây của Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số cách phòng chống say máy bay mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong mỗi chuyến bay để tránh bị say.

Uống trà gừng

Trà gừng là một giải pháp tốt để phòng tránh say máy bay

Để tránh bị say máy bay, chúng ta hãy uống một tách trà gừng trước khi lên máy bay và mang theo vài lát gừng khô để ngậm. Bởi gừng không những có tác dụng rất hiệu quả trong việc chống nôn ọe mà còn giúp làm ấm cổ họng.


Dầu bạc hà

Dầu bạc hà là phương thuốc tốt cho say gió và nôn mửa. Vì vậy, những ai thường xuyên bị say máy bay thì hãy luôn mang theo dầu bạc hà bên mình để thoa. Nếu không có dầu bạc hà hãy mang theo một ít kẹo bạc hà.


Chọn chỗ ngồi thoáng mát


Ngoài việc sử dụng gừng và thoa dầu bạc hà thì khi đặt vé máy bay, chúng ta nên yêu cầu sắp xếp chỗ ngồi gần cửa sổ, chỗ ngồi này không chỉ là nơi thoáng nhất trên máy bay mà chúng ta còn được ngắm cảnh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm kiếm một chỗ ngồi mà van thông khí ở ngay trước mặt, lượng oxy có thêm từ đó sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác muốn nôn.


Dùng hạt nhục đầu khấu

Dùng hạt nhục đầu khấu khi đi máy bay cũng là một cách để phòng chống say máy bay. Hạt nhục đậu khấu có vị ngọt dịu, sử dụng bằng cách ngậm để dưới lưỡi, sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, ổn định máu huyết lưu thông tốt hơn.


Ngoài những chia sẻ trên, nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về những quy định khác khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay để hiểu biết thêm về việc đi máy bay, cũng như mua vé máy bay khuyến mãi và đặt vé máy bay trực tuyến, bạn hãy truy cập vào website http://ve24h.vn/ hoặc gọi ngay vào tổng đài 19001779 của đại lý vé máy bay Ve24h.vn, để đặt mua những tấm vé máy bay giá rẻ và được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Ve24h.vn hướng dẫn tận tình.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status