Những điều cấm kỵ cần biết khi đi máy bay

Để chuyến bay của mình luôn suôn sẻ và không gây phiền phức trong mắt các hành khách khác trên máy bay, chúng ta cần lưu ý không vi phạm những điều dưới đây.

Đi chân không

Khi ngồi trên máy bay, việc cởi giày để giúp máu lưu thông tốt hơn là điều nên làm. Tuy nhiên, nếu chân bạn có mùi thì không nên cởi giày, hoặc ít ra là vẫn để lại bít tất, bởi ở nơi có không gian kín như trên máy bay, mùi từ chân bạn rất dễ bay ra xung quanh, ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người ngồi ngay kế bên bạn.

Lạm dụng việc ngả ghế tựa

Những chiếc ghế trên máy bay được thiết kế để hành khách có thể ngả ra sau, nhưng bạn nên hạn chế ngả ghế vào khoảng thời gian tiếp viên phục vụ đồ ăn. Người ngồi sau bạn chắc chắn chắn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi chiếc ghế của bạn kề ngay trước mặt khi họ đang muốn ăn một chút gì đó.

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Ngăn để hành lý trên đầu chỉ đủ cho chúng ta để túi xách tay. Vì vậy, đừng chiếm thêm chỗ bằng cách chèn chiếc áo khoác dày cộm của bạn vào đó.
Trên máy bay thường có một giá gác dành riêng cho áo khoác, hãy nhờ tiếp viên treo giúp bạn. Nếu ai đó yêu cầu bạn sắp xếp hành lý gọn hơn cho họ để túi nghĩa là bạn đang chiếm quá nhiều chỗ đấy.

Nói chuyện quá to

Một số người rất thích chuyện trò và kết bạn với người lạ. Điều đó không có gì sai. Nhưng khi tâm tình với người bạn mới, bạn hãy cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói. Các hành khách khác trên máy bay thực sự không quan tâm việc bạn đến từ đâu và làm gì để kiếm sống đâu.

Đùa quá lố

Nếu bạn đùa quá lố và nói những câu nói không suy nghĩ như tôi có bom…thì ngay lập tức chuyến bay sẽ bị hoãn và bạn có thể bị bắt hoặc bị đuổi khỏi chuyến bay.

Nhìn chằm chằm vào các tiếp viên

Cho dù các tiếp viên hàng không nổi tiếng là có ngoại hình và cử chỉ đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng bạn không nên nhìn chằm chằm từ trên xuống dưới mỗi khi nữ tiếp viên đi qua. Không chỉ tiếp viên đó sẽ cảm thấy không thoải mái mà các hành khách khác cũng sẽ nhìn bạn bằng một “con mắt” khác.

Vứt bã kẹo cao su lung tung

Việc nhai kẹo cao su trên máy bay sẽ giúp chúng ta tránh được việc ù tai, chống buồn nôn…Tuy nhiên, khi dùng xong để giữ vệ sinh bạn hãy hãy gói bã kẹo vào giấy gói và vứt ở nơi quy định.

Để âm lượng headphone quá to

Khi nghe nhạc bạn hãy để âm lượng vừa đủ nghe cho mình bạn thôi để người bên cạnh được nghỉ ngơi trong suốt chuyến bay dài, bởi dù là bạn đã nghe headphone, nhưng nếu thể loại yêu thích của bạn là nhạc rock thì nó vẫn gây ồn ào cho người bên cạnh.

Quá thân mật với người đi cùng trên máy bay

Đây là một việc làm khiếm nhã khiến mọi người xung quanh thực sự thấy không thoải mái và ái ngại. Vì vậy, khi mua vé máy bay và đi với người yêu hoặc vợ, chồng của mình thì bạn đừng tỏ ra quá thân mật. Bên cạnh đó, những hành động “lén lút” dưới chăn trên máy bay cũng nên tránh.

Đá vào ghế trước

Hành động này nếu diễn ra liên tục thì người ngồi phía trước bạn sẽ cảm thấy thực sự bực mình. Một số người thường vô ý làm hành động này khi cố gắng xê dịch để tìm được tư thế ngủ thoải mái. Đặc biệt, với những người có thân hình cao lớn sẽ khó tìm được chỗ để chân. Trong trường hợp bị nhắc nhở, bạn hãy chú ý cẩn thận hơn.


Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về những quy định khác khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay khuyến mãi và đặt vé máy bay trực tuyến. Quý khách có thể truy cập vào website http://ve24h.vn/ hoặc gọi ngay vào tổng đài 19001779 của Ve24h.vn.

Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status