Người lần đầu đi nước ngoài cần biết những gì ?

Người lần đầu đi nước ngoài cần biết những gì ?

Với sự hội nhập và giao lưu quốc tế, nhu cầu học tập, làm việc cũng như đi du lịch nước ngoài tăng nhanh, kéo theo việc đi máy bay quốc tế ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu đi máy bay sang nước sẽ ngoài không tránh khỏi những lo lắng và băn khoăn.

Bài viết dưới đây của Ve24h.vn xin chia sẻ với những ai lần đầu ra đi máy bay quốc tế. Cùng tham khảo để tích lũy kinh nghiệm đi máy bay cho mình cũng như cho người thân yêu các bạn nhé!

Mang ít hành lý

Để tiết kiệm chi phí đi lại cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe do phải xách đồ nặng. Chúng ta nên mang ít hành lý sao cho vali mang đi hay về chỉ khoảng 20kg (gửi theo máy bay) và 7kg hành lý xách tay miễn cước. Nếu mang theo các đồ vật quý có giá trị như đồ nữ trang, camera, máy chụp ảnh đắt tiền…nên khai báo với hải quan.

Mang đầy đủ các loại giấy tờ

Luôn mang theo các giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh khi đi nước ngoài

Vì chúng ta mua vé máy bay quốc tế nên thủ tục phức tạp hơn khi mua đi máy bay nội địa. Chính vì vậy chúng ta phải mang theo tất cả các giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đôi, phải giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước.

Bên cạnh đó, sau khi xuống máy bay, với những giấy tờ quan trọng và tiền mặt, các tài sản cá nhân có giá trị lớn, chúng ta nhớ luôn mang theo bên mình hoặc gửi bảo đảm tại khách sạn, không để trong phòng, đề phòng trường hợp bị mất cắp.

Mang theo những đồ dùng cần thiết

Giá tiền giặt ủi tại các khách sạn nước ngoài khá cao, thế nên chúng ta hãy mang theo bàn là gọn nhẹ. Cũng cần mang theo đồ dùng cá nhân như: thuốc, máy sấy tóc, máy cạo râu, bàn chải, kem đánh răng…Chọn giày thấp phù hợp với việc đi bộ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên mang đầy đủ pin máy ảnh phim từ Việt Nam, sau đó về nước rửa ảnh sẽ rẻ hơn.

Đổi tiền

Để tiện mua sắm tại những nước mình đến, chúng ta nên mang theo đô la Mỹ, sau đó đổi tiền ở sân bay. Khi đi mua sắm, nếu mua hàng tại siêu thị, chúng ta nên nhẩm tính giá cả mặt hàng mình cần mua theo tiền Việt, vì giá bán chênh lệch rất lớn. Nếu mua hàng ở cửa hàng hay trong chợ, chúng ta nên mặc cả, nhất là ở Trung Quốc, giá thường xuống 1/3 đến ¼ giá, nhiều khi còn thấp hơn nữa so với giá người bán nói thách. Khi mua hàng hóa với số lượng lớn, hàng điện tử có giá trị hơn 300 USD, chúng ta sẽ phải tự động đóng thuế và tiền cước (nếu có).

Ngoài ra, để chuyến du lịch của mình thêm ý nghĩa và dành kinh phí mua quà cho những người thân yêu, chúng ta hãy đến Ve24h.vn ngay hôm nay, để đặt cho mình cũng như người đi cùng những tấm vé máy bay quốc tế giá rẻ, và được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của đại lý vé máy bay Ve24h.vn giải đáp tận tình những thắc mắc và thông tin về các quy định khi đi máy bay.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status