Mẹo tiết kiệm tiền mua quà khi đi du lịch Đà Lạt

Mẹo tiết kiệm tiền mua quà khi đi du lịch Đà Lạt

Khi đi du lịch Đà Lạt, chắc hẳn ai cũng đều muốn mua vài món đồ lưu niệm hay quà cho người thân, bạn bè. Nhưng trên Đà Lạt không phải nơi nào cũng bán hàng đúng giá, mà rất nhiều cửa hàng hét giá trên trời, nếu du khách không biết cách mặc cả thì rất dễ bị lừa.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể tránh lãng phí túi tiền của mình khi mua đồ.

Đừng tỏ ra quá thích món đồ đó

vé máy bay đi đà lạt giá rẻ
Vờ như không quan tâm đến món đồ đó người bán sẽ đưa ra mức giá thấp hơn

Khi bắt gặp một món đồ yêu thích, dù bạn đang muốn rinh ngay về nhà thì cũng đừng để lộ mong muốn đó cho người bán hàng biết. Họ rất dễ nắm bắt tâm lý khách hàng và như thế bạn có thể phải mua chúng với giá cao ngất ngưởng. Hãy vờ như bạn không mấy quan tâm đến món đồ đó, chắc chắn họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn để nài nỉ bạn.

Hãy dành thời gian mặc cả

Bạn không nên nóng vội nếu muốn mua với giá rẻ, hãy dành thời gian để mặc cả. Luôn nhớ rằng bạn đang đi du lịch và ở các khu du lịch, những món đồ này không chỉ có duy nhất ở một cửa hàng. Vì vậy, các cửa hàng luôn cạnh tranh nhau, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút bạn sẽ có được món đồ ưng ý với giá phải chăng.

Đưa mức giá phù hợp

Điều này có vẻ hơi khó vì tùy mỗi cửa hàng, mỗi khu du lịch hay mỗi vùng miền, đất nước lại có cách “hét giá” khác nhau. Bạn nên chú ý quan sát nhiều người mua trước đó hoặc bạn có thể ước lượng giá trị của nó. Nếu quá khó bạn cũng không nên mua với giá ban đầu. Hãy cứ giảm 10% đến 20% so với giá họ đưa ra. Ít nhất bạn cũng bớt đi được đôi chút.

Cảnh giác cao

Những người bán hàng, đặc biệt là những người bán rong ở khu du lịch thường đem hoàn cảnh thương tâm của bản thân, gia đình ra kể lể. Đừng để họ đánh lừa bạn, đây là chiêu trò phổ biến họ tung ra để bạn dễ dàng mua hàng với giá cao. Đừng quên bạn là khách du lịch và những người bán hàng luôn nhắm bạn làm mục tiêu hàng đầu của họ.

Bỏ đi

Đây là chiến thuật mua hàng hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy không thuận mua vừa bán, bạn nên rời đi. Người bán hàng có thể gọi bạn quay lại. Nhờ đó, bạn có thể mua với giá rẻ hơn nhiều. Còn không, bạn vẫn có thể tùy ý lựa chọn ở nhiều cửa hàng khác.

Khen ngợi

Đây không phải là chiến thuật riêng của người bán mà người mua cũng có thể sử dụng hiệu quả trông thấy. Người xưa đã nói “mật ngọt chết ruồi”, ai cũng thích được quan tâm và khen ngợi. Tỏ thái độ cởi mở, thân thiện có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn nhiều so với bộ mặt cau có, lạnh lùng khó ưa.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Đà Lạt vào mùa hè, cũng như để chuyến du lịch của mình thêm ý nghĩa và dành kinh phí mua quà cho những người thân yêu, chúng ta hãy đến Ve24h.vn ngay hôm nay để đặt cho mình cũng như người đi cùng những tấm vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ.

Đến với Ve24h.vn, quý khách hàng không chỉ được những tấm vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ, mà còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Ve24h.vn giải đáp tận tình những thông tin quy định khi đi máy bay. Nếu muốn đặt vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ và biết thêm thông tin quý khách vui lòng gọi về tổng đài 19001779.

 

Phòng PR – Truyền Thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status