Mẹo giúp giảm say máy bay cho trẻ nhỏ khi đi du lịch Huế

Mẹo giúp giảm say máy bay cho trẻ nhỏ khi đi du lịch Huế

Chứng say máy bay không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn gặp phải ở trẻ nhỏ. Thậm chí, khi trẻ em say máy bay, mọi việc sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy, khi bạn đang sở hữu tấm vé máy bay đi Huế có kèm theo trẻ em, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những biện pháp phòng ngừa chứng say tàu bay.

Dưới đây là một số lời khuyên mà Ve24h.vn xin chia sẻ, để sử dụng vé máy bay đi Huế không còn là một việc gây nhiều lo lắng cho người đi.

Chuẩn bị kỹ

Trước khi đi, nên chuẩn bị sẵn khăn lau không mùi, quần áo để thay đổi, một túi nhựa rỗng (thông thường, các hãng hàng không như VietnamAirlines, VietJetAir… có để sẵn túi giấy đằng sau ghế nhưng túi nhựa vẫn giúp bạn hiệu quả hơn hẳn). Bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ và giúp chúng cảm thấy rằng, ngồi trên máy bay cũng giống như ngồi trên những phương tiện giao thông trên mặt đất.

Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ

vé máy bay đi huế giá rẻ

Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ để đánh lạc hướng và làm cho trẻ cảm thấy tốt hơn

Tốt nhất khi mua vé máy bay đi Huế, bạn nên chọn một chỗ ngồi trên cánh máy bay vì đôi khi trẻ có thể nhìn ra ngoài thấy những đám mây và chúng sẽ đánh lạc hướng trẻ và làm cho trẻ cảm thấy tốt hơn, không bị cảm giác ngột ngạt. Ngược lại, nếu mặt trời đang chiếu sáng trong một góc xấu, bạn có thể hạ thấp bóng và ngăn ngừa đau đầu cho bé. Vì cảm giác đau đầu và sợ nơi chật hẹp có thể dẫn đến buồn nôn, kiểm soát bóng cửa sổ là quan trọng với những người dễ bị say. Bên cạnh đó, chỗ ngồi trên cánh máy bay ổn định hơn.

Uống thuốc chống say

Nếu bạn muốn sử dụng thuốc để chống say, hãy chắc chắn rằng con bạn không có phản ứng phụ với thuốc hoặc thuốc đó đã từng được sử dụng cho con bạn. Tất cả các loại thuốc mạnh hơn ở độ cao và hầu hết các loại thuốc này phải được uống trước khi bắt đầu cảm thấy buồn nôn. Đọc hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận.

Cho trẻ uống đủ nước

Bạn nên cho trẻ uống đủ nước nhưng không nên cho trẻ uống nhiều nước quá sẽ gây tác dụng không mong muốn. Chỉ cần cho trẻ uống theo ngụm mỗi khi bé thấy khát.

Giúp bé có giấc ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon cũng rất hữu ích đối với trẻ bị say máy bay

Chú ý khi máy bay cất và hạ cánh

Khi cất cánh và hạ cánh, bạn hãy giúp trẻ ngồi bình thản, hướng về phía trước và nhắc nhở trẻ hít thở sâu. Có thể nói chuyện để giúp trẻ bớt căng thẳng và hồi hộp.

Nếu có vấn đề khi cất cánh và hạ cánh như sương mù, mật độ máy bay quá đông…, chuyến bay của bạn có thể phải nằm trong sự kiểm soát điều hành bay và sẽ mất nhiều thời gian cho quá trình cất cánh hoặc hạ cánh. Điều này đúng là một cực hình đối với những người bị say máy bay không chỉ trẻ em mà ở cả người lớn. Phi hành đoàn sẽ chuẩn bị các cabin để hạ cánh và có thông báo điều này cho hành khách. Bạn nên cho trẻ nhìn ra cửa sổ và điều hoà hơi thở có thể giúp kiểm soát say máy bay.

Để biết thêm thông tin về kinh nghiệm đi máy bay, thông tin về thủ tục tại sân bay, cũng như mua vé máy bay đi Huế, quý khách vui lòng truy cập vào trang http://ve24h.vn/ của đại lý vé máy bay Ve24h.vn hoặc gọi điện đến tổng đài 19001779 để được tư vấn vé máy bay đi Huế giá rẻ nhanh chóng và tận tình nhất!


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status