Làm thế nào để bảo quản hành lý tại sân bay?

Làm thế nào để bảo quản hành lý tại sân bay?

Sân bay có rất nhiều hành lý. Vì vậy, trong quá trình lấy hành lý rất dễ bị nhầm lẫn, nên để tránh mất mát hành lý tại sân bay, chúng ta cần biết cách bảo vệ hành lý của mình.

Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết bảo quản hành lý. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Dán vali bằng băng dính

Để tránh tình trạng nắp của các chai, lọ dầu gội, sữa tắm…phun ra đồ dùng bên trong, chúng ta có thể dùng băng dính để cuốn kín phần nắp chai. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng băng dính để cuốn chặt toàn bộ vali và đặc biệt là những chỗ tay cầm, khóa kéo,… để đảm bảo an toàn.

Cuốn nilon quanh vali

Để bảo quản hành lý của mình không bị tung ra khi nhân viên ném vali trong lúc vận chuyển và cũng không lo bị thất thoát đồ trong hành lý khi nhận lại, chúng ta hãy cuốn nilon quanh vali của mình. Ở hầu hết các sân bay trên thế giới đều có dịch vụ cuốn nilon cho vali, hành lý cho khách. Ở Việt Nam chỉ có các chặng bay quốc tế mới có dịch vụ này. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên an ninh sân bay vẫn được quyền rạch bỏ lớp nilon này để kiểm tra hành lý của chúng ta.

Dán tem Fragile

Nếu trong hành lý của chúng ta có đồ dễ bị hỏng, gãy, vỡ như chai, lọ nước hoa, gậy đánh golf, máy ảnh, laptop, hãy xin dán nhãn Fragile khi làm thủ tục check in. “Fragile” nghĩa là đồ dễ vỡ, là một loại tem do hãng bay dán vào hành lý khi bạn yêu cầu.

Gửi đồ về nước

Hình thức gửi đồ về nước rẻ hơn so với việc trả tiền quá cân tại sân bay

Nếu vẫn không yên tâm với hình thức dán tem Fragile, chúng ta hãy tìm cách gửi đồ về nước. Hình thức này rẻ hơn so với trả tiền quá cân tại sân bay và cũng an toàn hơn nếu chúng ta lựa chọn hình thức gửi bảo đảm.

Chọn vali có màu sắc dễ phân biệt

Do có nhiều hành khách đi máy bay, nên trên băng chuyền không tránh khỏi có nhiều hành lý giống nhau, đa phần đều màu tối, hình chữ nhật. Vì vậy, việc cầm nhầm va ly là điều rất dễ xảy ra và để nhận diện đúng chiếc vali của mình, chúng ta cần chú ý khi mua vali. Chúng ta nên chọn cho mình một chiếc vali màu nổi như: cam, hồng, màu neon, hay có họa tiết da báo, kẻ sọc,… Tuy nhiên, nếu đã lỡ mua một chiếc vali bình thường, bạn vẫn có thể “cá tính hóa” nó với băng dính nhiều màu, thắt nơ, ruy băng hay dán bảng tên,…

Chọn vali… xấu

Kẻ gian ở sân bay đa số đều nhắm vào những vali đắt tiền có mẫu mã đẹp, chính vì vậy để bảo vệ hành lý của mình chúng ta có thể chọn cho mình một chiếc vali xấu xí, trông có vẻ cũ nhưng vẫn bền.Thêm nữa, chúng ta cũng nên chọn vali đứng, có khóa ở bên cạnh, để khi kẻ gian có ý định mở khóa, vali sẽ bung ra ngay và chúng ta sẽ được “đánh động”.

Để biết thêm thông tin về các thủ tục tại sân bay cũng như mua vé máy bay giá rẻ, vé máy bay trực tuyến. Quý khách vui lòng truy cập vào website http://ve24h.vn của Đại lý vé máy bay Ve24h.vn hoặc gọi đến số điện thoại 19001779, để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất!


Phòng PR – Truyền Thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status