Làm gì để thoát khỏi nỗi sợ đi máy bay

Máy bay được hành khách coi là phương tiện giao thông tốt nhất hiện nay, giúp người đi tiết kiệm được chi phí, thời gian nhất là những chuyến đi dài. Tuy nhiên không phải ai cũng thích đi máy bay, bởi căn bệnh sợ hãi, lo lắng khi đi máy bay khá phổ biến, khiến những chuyến bay của nhiều người trở thành…cực hình.

Với những kinh nghiệm khi di chuyển bằng máy bay, Ve24h.vn xin chia sẻ với Qúy khách những tuyệt chiêu đơn giản để thoát khỏi nỗi sợ đi máy bay, cùng nhau tham khảo nhé:

Tìm đến các phương tiện giải trí

Nếu bạn mắc chứng “sợ độ cao” thì bạn nên chuẩn bị trước các thiết bị nghe nhạc, laptop, máy tính bảng ….đã được cài sẵn nhiều trò chơi, nhạc, phim. Để khi lên máy bay chúng ta có thứ “đánh lừa” tư tưởng khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Đọc sách

Một cách khác để thoát khỏi nỗi sợ khi đi máy bay là đọc sách. Bởi việc lần giở từng trang sách trong tư thế tĩnh lặng giúp bạn tập trung vào các tình tiết trong sách hơn là các diễn biến trên máy bay. Tuy nhiên, không nên chọn những cuốn tiểu thuyết quá nặng, khiến đầu bạn ong lên vì suy nghĩ mà hãy chọn những cuốn truyện hài hay những cuốn nghiên cứu phân tích.

Ngủ

Bên cạnh đó, để chuyến bay trôi qua nhanh hơn và để không biết đến các diễn biến trên máy bay, bạn hãy tranh thủ ngủ trong hành trình bay. Bên cạnh đó, bạn hãy tự chuẩn bị cho mình khăn, áo ấm để đắp, gối ngủ chữ U… và đừng uống rượu, trà, cà phê trước khi lên máy bay.

Tập thở đúng cách

Khi bạn gặp căng thẳng, khi cảm thấy sức khỏe bị “đe dọa” lúc cất cánh hoặc hạ cánh, hãy tập thở thật sâu và đều, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Cách thở này giúp bạn trấn tĩnh, điều hòa cơ thể và cảm thấy yên tâm hơn khi ở môi trường không quen thuộc.

Nghĩ đến những điều tốt đẹp

Để thoát khỏi nỗi sợ khi đi máy bay thì yếu tố tâm lý rất quan trọng, nếu bạn suy nghĩ tích cực và hướng đến mục tiêu nhất định sẽ giúp giải tỏa nỗi lo lắng, sợ hãi. Thay vì nghĩ tới việc mình sẽ phải trải qua một chuyến bay dài, mệt mỏi… hãy nghĩ tới những mặt tươi sáng hơn của vấn đề như: chuyến du lịch thú vị sau đó, được đoàn tụ với gia đình, những món ngon sẽ được thưởng thức tại điểm đến.

Kiên trì

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục nỗi sợ dần dần nếu biết chính xác mình đang sợ cái gì. Một số người sợ máy bay rơi, số khác sợ máy bay bị tấn công, nhiều người bị say máy bay. Với những trường hợp bệnh lý thông thường (như say máy bay) thì dễ chữa hơn bằng cách ăn uống hợp lý trước và trong chuyến bay, sử dụng thuốc chống say có hướng dẫn… Những bệnh sợ hãi do tâm lý cần được điều trị cụ thể và trong thời gian dài hơn.

Gọi giúp đỡ nếu có vấn đề

Khi đi máy bay nếu các bạn chỉ gặp bệnh lý hay nỗi lo sợ thông thường, thì có thể tự giải quyết nó. Nhưng khi gặp phải những triệu chứng đặc biệt đáng lo ngại như tăng huyết áp, đổ mồ hôi liên tục, co giật… cần gọi ngay tiếp viên và tìm bác sĩ trên chuyến bay để giúp đỡ thay vì tự chữa trị, dễ dẫn tới những trường hợp rủi ro không đáng có.

Nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ nhất thì hãy đến với đại lý vé máy bay uy tín Ve24h.vn, để tìm kiếm và đặt vé máy bay trực tuyến, kiểm tra thông tin, giá vé khi mua vé máy bay. Ve24h.vn nơi bạn có thể đặt niềm tin để có một chuyến bay vui vẻ và tiết kiệm. Hoặc bạn có thể gọi ngay 19001779.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status