Khách mở cửa thoát hiểm máy bay, nhiều người mất chỗ

Khách mở cửa thoát hiểm máy bay, nhiều người mất chỗ

Hành khách Phạm Ninh Minh trên chuyến bay VN270 từ Tp.HCM đến Thanh Hóa ngày 22/07 có thể bị phạt đến 20 triệu đồng vì hành vi mở cửa thoát hiểm trái quy định.

Theo đó, chuyến tiếp theo của tàu bay từ Thanh Hóa đi TP HCM bị chậm gần 2 tiếng đồng hồ vì hãng phải xử lý kỹ thuật để đóng cửa thoát hiểm lại. Ngoài ra, 23 khách có vị trí ngồi ở khoang gần cửa thoát hiểm nói trên không thể lên máy bay, dù họ đã hoàn tất thủ tục check-in. Đại diện hãng giải thích vì lý do an toàn, hãng phải cắt (offload) các hành khách ngồi gần cửa vừa được đóng lại.

Cửa thoát hiểm trên tàu bay (hình ảnh minh họa)

Từ Thanh Hóa không có chuyến tiếp theo trong ngày đi TP HCM. Do đó Vietnam Airlines phải thu xếp để 23 khách nói trên đi ôtô ra Hà Nội, rồi xuất phát đi TP HCM từ sân bay Nội Bài.

Đây không phải là lần đầu tiên một hành khách tìm cách mở cửa thoát hiểm máy bay. Trước đó, nhiều người đã bị phạt tiền vì hành vi này. Theo lý giải của đại diện hãng, vì lý do an toàn, trên cửa thoát hiểm có hướng dẫn cách mở cửa để đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Do đó, tuy không dễ, vẫn có hành khách mở được cửa thoát hiểm.

Việc hành khách mở cửa có thể hãng thiệt hại hàng nghìn USD tiền khắc phục kỹ thuật, chậm giờ bay. Còn trong trường hợp này, hãng bị thiệt hại 23 chỗ ngồi.

Theo Nghị định của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa 20 triệu đồng. Thực tế từ trước đến nay, những người vi phạm thường bị phạt 15 triệu đồng.

Phòng PR - Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status