Đi máy bay cùng bé cần làm gì ?

Đi máy bay cùng bé cần làm gì

Đó là câu hỏi mà rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm khi có ý định cho con cùng đi máy bay. Vậy hãy cùng Ve24h.vn tìm hiểu quy định của hãng hàng không cũng như những điều cần chuẩn bị cho bé trước khi lên máy bay. Cùng tham khảo các bạn nhé!

1. Những quy định của hãng hàng không

Quy định

Các hãng hàng không nội địa không chấp nhận bé dưới 14 ngày tuổi tham gia chuyến bay, hãng hàng không quốc tế không chấp nhận bé dưới 1 tuần tuổi tham gia chuyến bay. Tốt nhất bé từ 2 – 3 tháng tuổi mới nên cho đi máy bay vì lúc này bé có sức khỏe và tâm lý để tham gia chuyến bay.

Điều lệ vận chuyển

- Em bé: Hành khách dưới 2 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được gọi là em bé, em bé không phải mua vé và được ngồi trong lòng người lớn. Một người lớn chỉ được đi cùng một em bé. Làm thủ tục, em bé cần phải có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu đi quốc tế). Tất cả em bé phải đi cùng Bố (mẹ) hoặc người Giám hộ từ 15 tuổi trở lên.

- Trẻ em: Hành khách từ 2 – 12 tuổi (tính đến ngày khởi hành) được gọi là trẻ em, trẻ em được ngồi ghế riêng và phải mua vé may bay như người lớn. Một người lớn chỉ được đi cùng một trẻ em. Làm thủ tục, trẻ em cần có giấy khai sinh (hộ chiếu nếu đi quốc tế).

- Trẻ 12 – 14 tuổi: Với độ tuổi này, hành khách được coi như người lớn và có thể đi được một mình, nếu đi một mình thì ngoài giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định, phải có kèm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm đối với các hãng hàng không.

2. Những chuẩn bị khi cho bé đi máy bay

Chọn giờ bay vào sáng sớm hoặc vào buổi đêm: Việc chọn giờ bay vào lúc này giúp chúng ta cho bé ngủ dễ dàng, vì đó vẫn là cữ ngủ bình thường của bé. Bên cạnh đó, nếu chẳng may có lỡ chuyến bay này thì chúng ta vẫn có thể đặt lại chuyến bay sau đó, sẽ không tốn quá nhiều thời gian và vẫn có thể đến nơi trong cùng ngày.

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh: Trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh sẽ làm cho bé bị ù tai hay đau đầu, do thay đổi áp suất không khí khi máy bay thay đổi độ cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra, như thế sẽ giúp bé cân bằng hơn.

Danh sách vật dụng cần mang theo

Trước khi bay, những vật dụng này rất quan trọng khi cho bé tham gia chuyến bay tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Vì thế, chúng ta nên chuẩn bị thật kỹ và đảm bảo để có một chuyến đi thật sự thoải mái và an toàn với trẻ.
- Tã và khăn lau (khăn ướt) đủ cho thời gian di chuyển và dự phòng nếu cần (trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hoãn…)
- Một ít chiếc khăn mỏng thấm hút tốt (dùng để bao bọc, giữ ẩm cho trẻ, cũng như tránh cho quần áo bạn khỏi bị bẩn.
- Quần áo sạch để thay cho bé
- Áo ngực và núm vú giả nếu bạn còn cho con bú
- Bình sữa
- Một số cuốn truyện tranh, đồ chơi (Nên chọn đồ chơi không gây tiếng ồn)
- Bông bịt lỗ tai, túi nôn y tế
- Siro chống say máy bay

Quý khách có thể truy cập vào website http://ve24h.vn/ của Ve24h.vn hoặc gọi đến tổng đài 19001779 để biết thêm thông tin về những quy định khi đi máy bay, thông tin về thủ tục sân bay cũng như vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế, vé máy bay khuyến mãi và đặt vé máy bay trực tuyến.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status