Đi máy bay cần lưu ý gì?

Đi máy bay cần lưu ý gì?

Hiện nay đa số người dân nếu có điều kiện đều lựa chọn phương tiện di chuyển cho mình là máy bay, vì duy chuyển bằng máy bay vừa an toàn, vừa tiện lợi lại được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Nhưng không phải ai cũng có thể đi máy bay bình thường được vì áp suất trong máy bay, lúc máy bay cất cánh – hạ cánh, đường bay không êm, hay lệch múi giờ khi bay đường xa gây ra cảm giác chóng mặt, ù tai, khó chịu.

Hãy cùng Ve24h.vn tìm hiểu những vấn đề mà chúng ta có thể mắc phải khi đi máy bay, để yên tâm mua vé máy bay và chuẩn bị cho chuyến đi của mình thật tốt nhất bạn nhé!

Chóng mặt

Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải khi đi máy bay. Do máy bay khi duy chuyển không được êm ả sẽ khiến chúng ta có cảm giác chóng mặt, buồn nôn. Vì vậy, để tránh bị chóng mặt chúng ta có thể sử dụng thuốc say sóng và dùng trước một giờ trước khi lên máy bay. Bên cạnh đó, nếu không muốn uống, thì có cao dán như Transderm Scop và lúc nào cũng có sẵn túi nôn ở trước ghế.

Máy bay khi di chuyển có thế gây ra cảm giác chóng mặt, buồn nôn

Không khí trong máy bay loãng

Đối với những ai có chứng bệnh tim, khó thở thì hãy thận trọng, cân nhắc trước khi đi máy bay. Bởi vì không khí trong máy bay loãng hơn ở nhà vì khi lên cao không khí càng loãng.

Những chứng bệnh có sẵn trong người nên chú ý

Đối với những ai đang bị viêm xoang kinh niên, bị đau bụng đầy hơi sẽ dễ bị đau thêm khi đi máy bay. Vì thiếu dưỡng khí, cho nên người có bệnh phổi, bệnh tim, người thiếu máu nặng, phải có ý kiến của bác sĩ xem có cần mang theo bình oxygen không, nếu cần thì phải báo cho hãng máy bay sớm, có khi họ cung cấp bình oxy luôn. Còn những người vừa mổ tim, ngoài một tháng thì thường đi máy bay được. Ngoài ra, những ai bị cảm, bị dị ứng, thì nên xin thuốc nghẹt mũi như Sudafed cho đỡ nghẹt.

Đối phó với việc bị lệch múi giờ

Việc lệch múi giờ cũng là một nguyên nhân làm cơ thể thích nghi không kịp, dẫn đến cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, do máy bay có thể bay qua nhiều múi giờ trong một thời gian ngắn, mà rất nhiều người gặp phải. Để không rơi vào tình trạng này, chúng ta phải tính toán thời gian sao cho có giấc ngủ hợp lý, hạn chế việc không thích ứng kịp.Tốt nhất hãy dành khoảng một tuần trước khi bay để từ từ thay đổi giờ ăn và giờ ngủ phù hợp với thời gian tại nơi sẽ bay đến

Lệch múi giờ khiến cơ thế cảm thấy mệt mỏi

Đi máy bay đường dài

Đối với những người bay chặng quốc tế, thì phải ngồi trong thời gian dài có khi chục tiếng đồng hồ, khiến trong người mệt mỏi, khó chịu, khí huyết không lưu thông. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta thỉnh thoảng nên co duỗi chân nhiều lần để cho máu huyết lưu thông. Bên cạnh đó, một vài giờ một lần, đi ra khỏi chỗ ngồi, đi đi lại lại trong máy bay một chút. Không khí trong máy bay cũng rất khô. Vì vậy nếu không uống nước cho đủ thì sẽ bị mệt, nhất là người già và trẻ em.

Chúc Quý khách sẽ có một chuyến bay thật sự thoải mái!

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status