Có thể tăng giá vé máy bay từ ngày 1/10

Có thể tăng giá vé máy bay từ ngày 1/10.
Từ ngày 1/10, cơ quan quản lý bay điều chỉnh các loại phí dịch vụ hàng không. Do đó, giá vé máy bay cũng có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp.
 
Đây là lần thứ 3 Bộ Tài chính điều chỉnh giá dịch vụ hàng không kể từ năm 2010. Trong lần này, có 2 hạng mục giá được điều chỉnh tăng là giá phục vụ và giá soi chiếu an ninh, hàng hóa.
 
Đối với những chuyến bay quốc tế, mức giá cơ bản vẫn giữ nguyên. Tùy theo quy mô lớn nhỏ của sân bay mà có mức giá từ 08 đến 20 USD. Riêng nhà ga T2 ở sân bay Nội Bài dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2015, mức phí là 25 USD. Ở phần giá soi chiếu an ninh, hành lý sẽ được thu trên mỗi hành khách thay vì thu toàn chuyến như trước đây. Đồng thời, giá soi chiếu hàng hóa tăng 10% so với mức 140.000 đồng/ tấn vận chuyển nội địa và 15 USD/tấn vận chuyển quốc tế  hiện nay.
 
Vào mùa thấp điểm, các hãng hàng không liên tục đưa ra những chương trình khuyến mãi để kích cầu
 
Phát biểu trước quyết định tăng giá của cơ quan quản lý bay, đại diện một hãng hàng không cho biết “chắc chắn giá vé máy bay sẽ được điều chỉnh theo vì hãng hàng không không thể tự mình chi trả cho những khoản phí này”.
 
Có thể nói, tăng phí dịch vụ vào thời điểm này là một quyết định bất ngờ của cơ quan quản lý vì đây đang là mùa thấp điểm bay. Trong khi các hãng bay đang ra sức đưa nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách hàng thì quyết đinh này có vẻ như đang gây khó khăn cho việc kích cầu của hãng hàng không.
 
Về phía các nhà quản lý, tiến trình điều chỉnh giá được lý giải là để phù hợp với tốc độ tăng giá của các loại dịch vụ hàng hóa khác. Từ năm 2010 đến này, đây là lần đầu tiên phí soi chiếu an ninh hàng hóa, hành lý được điều chỉnh.
Phòng PR – Truyền thông
 

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status