Chọn chỗ ngồi khi đi máy bay như thế nào?

Chọn chỗ ngồi khi đi máy bay như thế nào?

Cũng giống các phương tiện đi lại khác như xe ô tô, tàu hỏa…việc lựa chọn một chỗ ngồi thích hợp trên máy bay sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái trong suốt hành trình bay, nhất là những chuyến bay quốc tế nhiều giờ.

Bài viết dưới đây của Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn chỗ ngồi khi đi máy bay, các bạn có thể tham khảo để chủ động hơn trong chuyến bay của mình.


Yêu cầu nhân viên bán vé xếp chỗ

Đối với những ai thường xuyên đi máy bay và có kinh nghiệm trong việc phân biệt vị trí ghế ngồi tốt, hãy nhớ chính xác số ghế mà mình muốn chọn và dựa vào đó yêu cầu nhân viên bán vé máy bay sắp xếp. Chúng ta có thể yêu cầu được xếp chỗ như sau: Lối đi; cửa sổ; gần lối đi, phía trước; gần cửa sổ, phía trước.

 

Chọn chỗ ngồi theo túi tiền

Chọn chỗ ngồi trên máy bay theo nhu cầu và túi tiền của mình

Nếu có nhiều tiền chúng ta cũng có thể chọn cho mình ghế hạng nhất (First Class), để có một bàn ăn lịch sự, chất lượng ghế cao cấp, thoải mái ngủ, nghỉ và có nhiều phương tiện giải trí tiện nghi hơn (nhạc, phim, báo chí…). Bên cạnh đó, ở mức tiền ít hơn chúng ta có thể chọn ghế hạng thương gia (Business Class), không phải “riêng một góc trời” nhưng cũng tương đối rộng rãi. Tuy nhiên, phần đông hành khách đi máy bay đi hạng ghế là E class = Economy Class.


Chọn chỗ ngồi qua đặt vé máy bay trực tuyến

Việc đặt chỗ ngồi khi mua vé máy bay trực tuyến rất dễ dàng so với mua vé máy bay truyền thống. Chúng ta chỉ việc truy cập vào trang web của hãng hàng không lựa chọn, xem sơ đồ chỗ ngồi rồi tự chọn lấy một chỗ ưng ý cho mình. Chú ý những ghế ngồi tô màu xanh lá gợi ý đây là chỗ ngồi tốt. Nếu không được phép chọn chỗ ngồi, có lẽ là chuyến bay đang ở tình trạng có quá nhiều yêu cầu đặt chỗ (overbook).


Chọn chỗ ngồi ở giữa nếu bị say xe

Đối với những ai dễ bị say khi tàu xe, thì hãy chọn cho mình chỗ ngồi ở phần giữa ngay khu vực cánh máy bay vì đây là vị trí tốt nhất cho những người gặp vấn đề này.


Đặt vé máy bay sớm

Để có chỗ ngồi tốt chúng ta nên đặt vé sớm hơn mọi người. Câu nói đầu tiên với nhân viên là chào hỏi và kèm theo luôn đó là một đề nghị được ngồi “isle seat” (ghế cạnh đường đi) và “close to the wind” ( vị trí ghế gần phần cánh máy bay ). Tuy động cơ phản lực nằm trên cánh máy bay, nhưng người ngồi trên cánh và trước cánh sẽ không bao giờ nghe gì cả… chỉ có những hàng ghế sau đuôi ống phản lực sẽ gánh chịu hết những tiếng ồn đó.


Chọn chỗ ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm nếu quá cao

Những người nào có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ thì nên yêu cầu nhân viên xếp mình ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm, nơi khỏang cách giữa các hàng ghế, đặc biệt là hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn. Nhưng không phải lúc nào yêu cầu này cũng được đáp ứng.


Lưu ý những chỗ ngồi nên tránh

Do cấu trúc máy bay đường dài, 4 động cơ phản lực, thì phần đuôi máy bay khá dài. Đuôi càng dài, độ rung, dao động của phần đuôi so với cánh càng lớn. Hãy tránh xa hàng ghế cuối cùng của chiếc máy bay, vì thông thường hàng ghế này gần động cơ sẽ có nhiều tiếng ồn cũng như bạn không thể ngửa ghế ra được. Thậm chí, ngồi trên những chiếc ghế cuối cùng bao giờ cũng chóng mặt, say sóng nhiều hơn là những chiếc ghế trên cánh.


Hy vọng những chia sẻ trên đây của Ve24h.vn sẽ giúp quý khách có những chuyến bay thật sự thoải mái và đảm bảo sức khỏe.

Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status