Cách sắp xếp hành lý khi đi máy bay đến Nha Trang

Cách sắp xếp hành lý khi đi máy bay đến Nha Trang

Ve24h.vn-29/05/2014. Khi đi máy bay đến Nha Trang, đôi lúc chúng ta không biết cách sắp xếp hành lý một cách có khoa học, hành lý có thể bị thiệt hại hoặc là mối phiền toái cho chính chúng ta.

Bằng những kinh nghiệm của mình, Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số cách sắp xếp hành lý khi đi Nha Trang bằng máy bay.

Đồ công nghệ

Laptop rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ không ổn định

Do nhu cầu công việc, đôi khi bạn phải mang theo trong chuyến bay một số thiết bị công nghệ cao như: laptop, máy quay phim, máy ảnh, máy ghi âm…. Thông thường đây là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ không ổn định.

Các hãng hàng không khuyến cáo với hành khách là nên mang những thiết bị công nghệ cao này theo hành lý xách tay. Vì nếu đặt chúng trong hành lý ký gửi, điều đó quả thật là một tai họa. Bởi vì trong quá trình nâng, chất hàng hóa lên khoang hàng máy bay, sự va chạm mạnh có thể gây cho những thiết bị này bị hư hỏng, đổ vỡ.

Ngoài ra, trong khoang hàng không có máy điều hòa nhiệt độ như trong khoang hành khách cho nên thiết bị của bạn tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ rất thấp bên ngoài sẽ làm cho chúng nhanh chóng bị hủy hoại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo là hành lý xách tay của bạn bị quá cân, vì các hãng hàng không luôn cho bạn mang theo một vài thiết bị điện tử và hoàn toàn không tính số kg cân nặng vào hành lý xách tay của bạn.

Thức ăn có mùi

Khô mực luôn là món quà độc đáo mà khách du lịch Nha Trang hay mua về làm quà. Thông thường, các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển các loại thực phẩm nặng mùi như vậy. Tuy vậy, nếu bạn bảo quản kỹ càng, nhân viên check-in cũng có thể sẽ nhận hành lý bạn một cách dễ dàng.

Thông thường, khi mua khô hay mắm ở chợ, nếu bạn nói là đem đi máy bay người bán thường sẽ gói cho bạn rất kỹ và rất đẹp, không để cho mùi thức ăn bay ra ngoài. Nhưng nếu chỗ bán không làm việc này cho bạn thì bạn phải tự mình làm lấy.

Đầu tiên, khi mua về, bạn nên cho thức ăn vào một hộp nhựa có nắp đậy thật kín. Sau đó, bạn dùng băng keo dán chặt miệng hộp cho mùi không thoát ra được. Tiếp theo, bạn lấy giấy báo gói một lượt quanh hộp và dùng băng keo cố định lại. Sau cùng, bạn có thể cho hộp đã gói giấy báo vào một cái bao nylon rồi dùng dây thun buộc lại thật chặt. Như thế, thức ăn của bạn sẽ được bảo vệ an toàn mà lại không bị từ chối vận chuyển bởi mùi của nó.

Đồ dễ vỡ

Trong chuyến du lịch của mình, đôi khi bạn cũng mua về vài món đồ lưu niệm như: bát đĩa sứ, chai rượu … Đây là những vật dụng dễ vỡ. Nếu không được bảo quản kỹ khi gửi theo máy bay thì chúng rất có nguy cơ bị vỡ nát.

Đối với bát đĩa sành sứ, bạn nên gói từng món thật kỹ bằng giấy báo. Sau đó, bạn dùng một tờ báo lớn, gói tất cả chúng lại với nhau rồi dùng băng keo dán lại thật chặt. Còn đối với chai rượu, bạn nên dùng băng keo, dán chặt miệng chai, tránh để chất lỏng bên trong vung vãi ra đồ đạc xung quanh. Tiếp đến, bạn cũng dùng giấy báo cuốn chai lại cho thật chặt. Khi xếp những vật dụng này vào vali, bạn nên đặt chúng vào giữa, tránh tiếp xúc với các cạnh vali. Vì khi để chúng sát thành vali, trong quá trình chất xếp chúng lên máy bay, rất có thể chúng sẽ bị va chạm mạnh và bị sứt mẻ, thậm chí là vỡ nát.

 Vali phải đảm bảo được lèn thật chặt

Một nguyên tắc khi mang vali đi máy bay là vali phải được lèn thật chặt và không có một khoảng trống nào. Vì nếu chỉ cần một khoảng trống nhỏ, vật dụng bên trong sẽ bị xê dịch liên tục, dễ gây hư hỏng hơn.

Đầu tiên, bạn nên lót một lớp quần áo dày bên dưới vali làm tấm đệm êm cho các vật dụng bên trong. Tiếp theo đó, bạn sẽ cho vào những đồ vật dễ vỡ rồi đến trái cây thực phẩm. Cuối cùng, bạn lèn quần áo lên bề mặt các đồ vật trên cho thật êm ái. Nếu vali vẫn còn trống, bạn nên dùng giấy báo lèn chặt những chỗ đó lại. Cuối cùng, bạn dùng một cái khóa nhỏ và khóa chặt vali lại trước khi ký gửi để tránh thất thoát đồ đạc bên trong.

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ và chút tháo vát, bạn sẽ sắp xếp được một vali thật ngăn nắp và khoa học khi di chuyển bằng máy bay. Việc này sẽ giúp cho hành lý mang theo của bạn được bảo đảm an toàn và tránh được những phiền toái không đáng có.

Hy vọng những chia sẻ trên của Ve24h.vn sẽ giúp các bạn có chuyến đi Nha Trang thật sự thoải mái và có được thật nhiều tấm ảnh đẹp.

Để biết thêm thông tin về kinh nghiệm đi máy bay, thông tin về thủ tục tại sân bay, cũng như mua vé máy bay đi Nha Trang, quý khách vui lòng truy cập vào trang http://ve24h.vn/  của đại lý vé máy bay Ve24h.vn hoặc gọi điện đến tổng đài 19001779 để được tư vấn vé máy bay đi Nha Trang nhanh chóng và tận tình nhất!

Phòng PR – Truyền Thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status