Bí quyết tránh móc túi khi đi du lịch Đà Nẵng

Bí quyết tránh móc túi khi đi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố du lịch an toàn với du khách, nhưng chúng ta cũng đừng chủ quan trong việc bảo vệ tài sản, để không bị mất đồ oan uổng.

Bài viết dưới đây, Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số cách tránh bị móc túi khi đi du lịch Đà Nẵng nói chung, cũng như đi du lịch những nơi khác nói riêng. Cùng tham khảo các bạn nhé!

Đeo ba lô trước ngực

Đeo ba lô trước ngực khi đi qua những chỗ đông người, đặc biệt là khi đang ở trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu hỏa, xe buýt... Tốt nhất là bạn không nên để thứ gì quá quan trọng trong đó. Bất cứ khi nào đến nơi công cộng, chỉ mang những đồ thực sự cần thiết theo người. Để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền của bạn và các loại giấy tờ quan trọng. Bạn có thể photo những giấy tờ quan trọng mang theo đề phòng nếu cần dùng đến.

 

 

 Ở đó, nhiều kẻ móc túi có thể trà trộn và dễ dàng hành động khi mọi người không để ý.

Luôn giữ vật có giá trị ở túi trước hoặc túi bí mật

Bạn nên chắc chắn rằng không để những đồ này nhô ra khỏi túi và lọt vào tầm mắt kẻ xấu. Túi đeo sau lưng chỉ để những vật không mấy giá trị, vì đây thường là nơi dễ bị trộm “sờ” tới nhất.

Không nên quá chú ý đến túi đựng đồ quý giá

Một sai lầm hay mắc phải là bạn thường tỏ ra quá chú ý đến túi đựng đồ quý giá. Ôm khư khư túi đó chẳng khác gì bạn chỉ điểm nơi cất đồ quan trọng.

Không đếm tiền hay giở túi tìm đồ ở nơi công cộng

Khi bạn đang luống cuống tìm đồ hay mở ví lấy tiền, rất có thể bị giật mất dễ dàng. Nếu thực sự cần thiết, bạn nên rời khỏi đám đông nhộn nhạo trước khi làm việc đó.

Không lấy ví ra trước mặt người ăn xin

Bạn chẳng thể biết họ có phải kẻ gian hay không, rất nhiều trường hợp nhiều người đi đường thấy người ăn xin tội nghiệp nên đã rút ví cho tiền, nhưng lại bị chính  người ăn xin này cướp ví khi thiếu cảnh giác.

Rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người

Đừng để chúng lỏng lẻo vắt hờ trên vai hay dưới thắt lưng. Nên để dây đeo vừa đủ ngắn để khi mở ví, nó vẫn ở dưới khuỷu tay của bạn. Nếu dây đủ dài, hãy vòng qua đầu, vắt chéo trên ngực sẽ đảm bảo khó ai có thể giật nó khỏi bạn.

Ngoài ra, nên chọn loại túi có phần khóa dễ nhìn thấy ở trong tầm mắt mình hơn là loại có khóa ở đằng sau, chỗ bạn không thể để mắt tới.

Tạo một chiếc ví "ngụy trang"

Chiếc ví này làm vật thế thân cho trộm khi bạn bắt buộc phải chen chúc vào những đám đông nhộn nhạo. Như vậy, chiếc ví "thật" với nhiều đồ giá trị được an toàn hơn.

Luôn để mắt tới mọi thứ mang theo người

Không để túi hoặc ví bất cẩn trên ghế trong nhà hàng, quán cà phê hay những nơi công cộng khác mà lãng quên chúng. Nếu bạn phải đi vệ sinh hay đâu đó rời khỏi chỗ ngồi, hãy cầm theo tư trang của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên của Ve24h.vn sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch nói chung và đi du lịch Đà Nẵng nói riêng.

 Đại lý vé máy bay Ve24h.vn là một trong những đại lý vé máy bay hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp đến với khách hàng những tấm vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng đảm bảo, cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Vì vậy, nếu muốn mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ và săn vé máy bay đi Đà Nẵng khuyến mãi, hãy đến với Ve24h.vn của chúng tôi. Mọi thông tin tư vấn và đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, vui lòng gọi về tổng đài 19001779

Phòng PR – Truyền Thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status