Bà bầu cần làm gì khi đi máy bay

Bà bầu cần làm gì khi đi máy bay

Sức khỏe của phụ nữ mang thai không ổn định nên khi đi máy bay, đặc biệt là các chuyến bay đường dài sẽ khiến các chị em cảm thấy mệt mỏi và đuối sức. Hành khách là phụ nữ mang thai cần hết sức lưu ý để đảm bảo sức khỏe của mình và của thai nhi khi lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho chuyến đi của mình.

Nhờ bác sĩ tư vấn

Trước khi chọn đại lý vé máy bay uy tín để mua vé, các bà bầu nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra và đảm bảo không có bất kỳ mối đe dọa nào cho sức khỏe khi ngồi trên máy bay.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi các bà bầu nên hỏi ý khiến bác sĩ trước khi đi máy bay

Chọn ghế bên ngoài lối đi

Phụ nữ mang thai thường đi vệ sinh nên hãy chọn những ghế bên ngoài lối đi để thuận tiện cho mình và không làm ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Mặc quần áo thoải mái

Các “bà bầu” nên chọn những trang phục rộng rãi, thoải mái thay vì những bộ bó sát vào cơ thể. Bên cạnh đó, chúng ta cần mang theo áo khoác để phòng trường hợp bị lạnh khi đứng ở sảnh chờ.

Uống nhiều nước

Để tránh việc bị thiếu nước khi đang bay, các bà bầu nên uống đủ nước và yêu cầu nước uống khi ở trên máy bay. Việc thiếu nước có thể khiến chị em mệt mỏi, vì vậy hãy lưu tâm đến vấn đề này nhé.

Mang theo đồ ăn nhẹ

Các chị em đang mang thai rất cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên. Vì vậy, khi đi máy bay chúng ta nhớ chọn mang theo những đồ ăn nhẹ dinh dưỡng và có lợi .Tuỳ thuộc vào chuyến bay và thời gian nghỉ kéo dài bao lâu, mà chị em sẽ điều chỉnh số lượng đồ ăn nên mang đi.

Mang đồ gọn nhẹ

Đi máy bay với những túi xách nặng nề sẽ khiến bạn di chuyển khó khăn, không theo kịp các hoạt động nhanh chóng ở sân bay, thậm chí còn khiến bạn kiệt sức khi mang vác. Hãy mang đồ gọn nhẹ, và để lại những đồ không cần thiết ở nhà.

Mang theo gối

Đối với bà bầu, để tránh các triệu chứng của việc lệch múi giờ, say sóng…làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta hãy mang chiếc gối yêu thích để chợp mắt. Nếu chẳng may quên mang theo, bạn có thể hỏi tiếp viên để mượn một chiếc trên máy bay.

Đi lại trên máy bay

Việc ngồi suốt trên một chuyến bay dài sẽ khiến các bà bầu trở nên mệt mỏi, máu không lưu thông và ê ẩm. Vì vậy, thỉnh thoảng chúng ta nên đứng dậy và đi lại nhẹ nhành. Nếu máy bay không đủ lớn để đi bộ, ít nhất chúng ta cũng nên đi vệ sinh thường xuyên để đỡ mỏi người và tránh nguy cơ chuột rút.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status