Máy bay của Vietnam airlines phải hạ cánh khẩn cấp

Máy bay của Vietnam airlines phải hạ cánh khẩn cấp

Ngày 16 tháng 12 lúc 19g15 một máy bay của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Nguyên nhân sau đó được xác định là do phi công vô tình bấm... nhầm nút.

 

Tổ bay VN 1266 của chuyến bay từ TP.HCM đi Vinh đã vô ý chạm phải nút cảnh báo có xâm nhập buồng lái, hệ thống sau đó đã phát tín hiệu khẩn cấp buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài. Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.

Trước đó có nguồn tin cho hay chuyến bay có dấu hiệu bị uy hiếp bởi không tặc. Chiếc máy bay nêu trên đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Lực lượng An ninh Hàng không đã vây kín chiếc máy bay để tìm cách giải quyết vụ việc.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi Trẻ lúc 21g30 tối 16-12, ông Lê Trường Giang người phát ngôn của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)đã khẳng định máy bay của hãng không hề bị khủng bố.

Theo ông Giang chuyến bay của vietnam airlines từ Tp.HCM đi Vinh mang số hiệu VN 1266 đã bị trục trặc kỹ thuật khiến giảm áp suất đột ngột buộc tổ lái buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Tuy nhiên do nhầm lẫn khi thao tác giảm từ độ cao 35.000 feet xuống 10.000 feet để đảm bảo oxy cho hành khách thay vì phải nhấn nút khẩn nguy (7700) thì cơ trưởng đã vô tình ấn nhầm nút khủng bố (7500) nên chuyến bay đã bị đặt vào tình trạng khủng bố, khiến mặt đất phải triển khai theo tình huống khủng bố.

Việc có sơ suất trong mỗi chuyến bay là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng nhờ các trường hợp này xảy ra mà hành khách mới có dịp được biết độ  nhanh nhạy của lực lượng an ninh hàng không. Từ đó sẽ cảm thấy tin tưởng an toàn và tin tưởng hơn trên các chuyến bay

 

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status