Những thông tin cần thiết khi mua vé máy bay

Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình về việc mua vé máy bay, đến những ai có nhu cầu mua vé máy bay để đi lại. Bài viết dưới đây của Ve24h.vn sẽ thông tin một cách chi tiết nhất về việc mua vé máy bay, các bạn có thể tham khảo để có những chuyến đi luôn thuận lợi.

1. Vé máy bay quốc tế khứ hồi sẽ được giảm giá

Đối với vé quốc tế thì mua vé khứ hồi luôn luôn được giá ưu đãi hơn so với bạn mua hai vé một chiều từ 20-30%. Chính vì vậy, bạn hãy xác định ngày đi và về trong chuyến du lịch của mình và mua vé khứ hồi để tiết kiệm chi phí.

2. Không được đổi tên cho người khác

Vé máy bay Vietnam Airlines và các hãng hàng không quốc tế không cho phép đổi tên hành khách vì lý do an ninh. Do vậy, nếu bạn không thể đi chuyến bay ghi trong vé mà mình đã mua thì bạn có thể hoàn vé đó và mua một vé mới, vì với các hãng không cho phép đổi tên khách thì thường cho phép hoàn vé và phí cũng rất thấp (trừ loại vé khuyến mãi).

Lưu ý: Trường hợp bạn mua vé khuyến mãi của các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Vietjet, và vì lý do đặc biệt bạn không thể thực hiện chuyến bay, thì bạn được phép đổi tên hành khách nếu bạn không có nhu cầu cho chuyến bay đó và đương nhiên bạn phải đóng một khoản phí nhất định tùy vào quy định của từng hãng hàng không.

Vietnam Airlines không cho phép đổi tên hành khách trong vé máy bay

3. Có hai hình thức mua và đặt vé máy bay

Hiện nay, có hai hình thức đặt và mua vé máy bay đó là đặt mua vé máy bay trực tiếp qua đại lý vé máy bay và mua vé máy bay trực tuyến
Đặt mua vé máy bay trực tiếp: Với hình thức mua vé truyền thống này, để mua vé máy bay khách hàng có thể đến trực tiếp tại quầy vé của Ve24h.vn để mua và thanh toán hoặc gọi điện thoại đến tổng đài 19001779 đặt mua vé máy bay theo nhu cầu. Đối với khách hàng đặt vé qua điện thoại, thì việc thanh toán diễn ra khi khách hàng nhận được vé. Ve24h.vn có dịch vụ giao vé tận nơi cho những khách hàng có nhu cầu. Nếu khách hàng ở xa không tiện cho việc đi lại, Ve24h.vn sẽ thông báo code cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại hoặc email, khách hàng chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Đây là hình thức mua vé máy bay mới nhất, đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng về thời gian, tiền bạc…Khi muốn mua vé khách hàng chỉ cần lên website của Ve24h.vn là www.ve24h.vn tìm hiểu thông tin và đặt mua. Với hình thức mua vé máy bay trực tuyến này, khách hàng sẽ thanh toán qua thẻ ATM (hãng hàng không trong nước) hoặc thẻ tín dụng. Sau khi thanh toán xong, khách hàng được nhận một bản in (ngay trên trang web booking hoặc qua email) – bản in này có giá trị tương đương vé máy bay.

Yêu cầu hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay và dịch vụ hỗ trợ

• Đặt mua vé máy bay trực tiếp: Các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ khách hàng rất chu đáo: giúp khách hàng đặt chỗ trước (nếu muốn khách hàng có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp khách hàng thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,…

• Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Khi mua vé máy bay trực tuyến, bạn cần điền thông tin thật chính xác, vì các trường hợp muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó.

4. Phòng vé chỉ cho phép đặt và xuất vé trước giờ bay tối thiểu 3 tiếng

Theo thông lệ, hệ thống đặt chỗ online tại các phòng vé chỉ cho phép đặt và xuất vé trước giờ bay tối thiểu 3 tiếng. Trong trường hợp quá khẩn thiết, bạn buộc phải mua vé máy bay giờ chót tại quầy thủ tục tại sân bay, bạn vẫn có thể mua được vé trước giờ máy bay cất cánh 45 phút tại quầy này.

5. Chọn đại lý vé máy bay uy tín

Để tránh mua phải vé máy bay giả, vé máy bay không chất lượng, bạn không nên mua vé của những cá nhân bán hàng lưu động, không có văn phòng và số điện thoại liên hệ cố định, tránh mua của các phòng vé nhỏ, bài trí nhếch nhác, kinh doanh tổng hợp nhiều thứ, tác phong thiếu chuyên nghiệp, không có phiếu thu tiền cước của hãng…Những trường hợp này bạn nên điện thoại trực tiếp lên các hãng hàng không, nhờ kiểm tra vé trước khi thanh toán bằng cách điện vào số chăm sóc khách hàng của hãng hàng không mình mua vé và đọc mã đặt chỗ (Passenger name record ) nhờ nhân viên của hãng kiểm tra thông tin có đúng theo thông tin mình đặt vé hay không.

Số tổng đài của Hãng Vietnam Airlines là: 08.38.320.320, Jetstar: 19001550, Vietjet: 19001886.

Tổng đài tư vấn và đặt vé của Ve24h.vn: 19001779

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status