Những điều cần biết khi đi máy bay của hãng hàng không giá rẻ

Những điều cần biết khi đi máy bay của hãng hàng không giá rẻ

Vietjet Air, JetStar là hai hãng hàng không giá rẻ hiện nay ở nước ta, đang được rất nhiều người tin dùng bởi có vé máy bay giá rẻ, chất lượng tốt. Tuy nhiên, khi lựa chọn hãng hàng không giá rẻ để đi, chúng ta cần hiểu rõ những quy định của hãng để có chuyến bay thuận lợi.

Bài viết dưới đây của Ve24h.vn xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc đi máy bay của hãng hàng không giá rẻ, quý khách hãy cùng tham khảo để có những chuyến đi thật sự thú vị nhé!

Đem ít hành lý

Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi khi lựa chọn hãng hàng không giá rẻ, chúng ta nên mang ít hành lý hoặc không mang hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, việc đem ít hành lý sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn trong chuyến đi chỉ vài ngày, vì không cần phải mang vác quá nhiều và chẳng cần xếp hàng làm thủ tục check in quá lâu.

Không mua thẻ ưu tiên lên máy bay

Bên cạnh việc không mang hành lý ký gửi, để tiết kiệm chi phí khi mua vé máy bay chúng ta đừng bao giờ lựa chọn các quyền ưu tiên, như ghế ngồi trước, thẻ lên ưu tiên lên máy bay… Bởi có thể được một chút quyền lợi nhưng lại tốn thêm nhiều tiền cho chuyến đi được xác định từ đầu là tiết kiệm.

Không mua bảo hiểm du lịch của hãng bay

Thông thường, trang web của các hãng bay giá rẻ hay gợi ý bạn mua bảo hiểm du lịch của hãng bay đó. Tuy nhiên, chúng ta không nên lựa chọn luôn chỉ vì tiện mà hãy so sánh giá bảo hiểm du lịch của nhiều hãng khác nhau trước khi lựa chọn để tránh bị “hớ”.

Đừng mua đồ ăn, thức uống trên máy bay

Đồ ăn trên máy bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường

Không giống như các hãng hàng không khác là phục vụ đồ ăn cho hành khách, các hãng hàng không giá rẻ không có dịch vụ này. Bên cạnh đó, đồ ăn, thức uống trên các hãng bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt và vài túi trà lọc và bạn có thể vượt qua vài giờ của chặng bay nhanh chóng mà chẳng mất nhiều tiền cho những thứ không đáng.

Đừng chạy như bay lên chiếm chỗ trên

Hầu hết các vé máy bay giá rẻ không xếp ghế cho hành khách. Vì vậy, ai lên trước sẽ có ghế ngồi thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chạy như bay, vượt mặt người khác hay chen lấn để lên máy bay trước vì hành động này gây phản cảm cho rất nhiều hành khách đi cùng. Thay vào đó, chúng ta hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng.

Chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu

Mua vé máy bay giá rẻ nghĩa là chúng ta phải chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra bao gồm hoãn và hủy vé. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp chúng ta có thể phải khởi hành về đêm hay gần sáng, hãy nhớ mang theo túi ngủ hay chăn ấm để giữ ấm cơ thể trong trường hợp phải ngủ lại ở sân bay.

Tìm hiểu thông tin về sân bay nơi hạ cánh

Hầu hết các sân bay nơi máy bay giá rẻ hạ cánh thường là sân bay quân sự, sân bay phụ ở xa thành phố. Vì vậy, chúng ta cũng cần nghiên cứu trước loại phương tiện giá rẻ để có thể đi vào trung tâm. Phương tiện đó có thể là xe bus của chính hãng bay hoặc của sân bay hay tàu điện ngầm.


Phòng PR – Truyền thông

Ý kiến khách hàng

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay : 19001779
Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết :
Kết nối Ve24h.vn:
DMCA.com Protection Status